mirror of
https://git.disroot.org/mbcp/info_vi.git
synced 2026-10-18 17:08:03 +07:00
No results
4
attention
Cuynu edited this page 2026-01-10 02:25:34 +07:00
Table of Contents
Nếu bạn cài App MB được vá / MBCP , đây sẽ là các lưu ý bạn cần xem :
⚙️ Cập nhật App MBCP :
- Sau khi đã cài App MBCP thành công và đã thiết lập Digital OTP, bạn cần chặn update cho "MB Bank" từ Google Play hoặc là Aurora Store nếu có để tránh Store tự động update thành App MB gốc.
- Để nhận phiên bản mới, bạn có thể tải tại kênh Telegram và Lotus Chat hoặc tự patch từ source sau đó tiến hành cập nhật lên và sử dụng (Đảm bảo rằng bạn vẫn còn module và helper để có thể cài đặt app).
🔐Về Digital OTP (Quan trọng) : Bạn đang có App MB gốc và đã thiết lập Digital OTP để giao dịch, trong trường hợp nếu bạn muốn cài sang App MBCP vì 1 lý do nào đó, lưu ý các điều sau :
- Bạn nên hủy đăng ký Digital OTP cho tất cà thiết bị bao gồm "HIỆN TẠI" tại App MB gốc trước để tránh lỗi hoặc rắc rối trong khi cài App MBCP gây mất Digital OTP. Mặc dù hiện tại khi bạn cài đè từ App gốc lên MBCP thì Digital OTP sẽ không bị mất, nhưng bạn vẫn nên cẩn thận hơn.
- Sau khi hủy đăng ký toàn bộ thiết bị Digital OTP, lúc này bạn có thể cài App MBCP, khi thiết lập Digital OTP, bạn sẽ được chuyển đến màn hình eKYC (xác thực khuôn mặt).
- Trong trường hợp bạn KHÔNG thể vào được App MB gốc (THIẾT BỊ JAILBROKEN HOẶC ROOTED, KHÔNG AN TOÀN,v.v) thì lúc này bạn có thể tiến hành cài đè qua MBCP từ app gốc lên
- Trường hợp nếu bạn đang dùng App MBCP sẵn, và đã thiết lập xong Digital OTP, vẫn đang sử dụng thì không cần quan tâm phần này.
Nếu bạn đã lỡ gỡ App MB gốc trước khi cài App MBCP hoặc đã cài App MBCP nhưng quên xóa thiết bị Digital OTP, thì bạn chỉ cần đăng ký Digital OTP lại trực tiếp trong App MBCP
Cách khác là bạn có thể ra quầy giao dịch / chi nhánh MB Bank, yêu cầu đặt lại Digital OTP, sau đó đăng ký trực tiếp trên App MBCP (vui lòng không báo là tôi đang dùng App MBCP)
🔗 Về sự liên kết tài khoản MB (Chỉ áp dụng cho phiên bản cũ : v6.4.7~v6.4.26 và v6.4.45)
- Cả 2 App MB gốc và App MB được vá không có liên kết Phone ID với nhau
- Khi bạn đã đăng nhập vào App MB gốc, hệ thống ghi nhận bạn đã đăng nhập trên MB gốc, lúc này bạn có xóa App gốc và cài lại, App vẫn sẽ nhận diện ra tài khoản, bạn chỉ cần nhập mật khẩu để vào
- Khi bạn cài App MB được vá, hệ thống sẽ không ghi nhận bạn đã đăng nhập vào App MB trước đó, bạn cần đăng nhập lại, sau khi đăng nhập thì hệ thống sẽ ghi nhận bạn đã đăng nhập trên App MB được vá tuy nhiên hệ thống sẽ hiểu là App MB gốc, nhưng sẽ không liên kết với MB gốc. Giống với MB gốc, khi bạn xoá đi và cài lại App MB được vá, App cũng sẽ nhận diện ra tài khoản bạn đã đăng nhập trước đó trên App MB được vá.